7 phương pháp kinh doanh qua mạng Internet hàng đầu

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh qua mạng? Bạn đang tìm kiếm những phương pháp kinh doanh qua mạng Internet hiệu quả? Vậy thì dù cho bạn bán đèn lava, sách dạy kèn, dịch vụ thiết kế web hay bất cứ thứ gì: bạn đều cần một kế hoạch tấn công.

7 phương pháp kinh doanh qua mạng Internet

Đây là 7 phương pháp kinh doanh qua mạng Internet có thể khiến cho việc kinh doanh qua mạng của bạn nổi bật:

1. Tiến hành nghiên cứu: Hãy chọn cho mình một cơ hội kinh doanh quen thuộc. Phán đoán tình hình của đối thủ cạnh tranh và nhìn xem thử bạn có thể đưa ra được ý tưởng độc đáo nào không. Hãy học hỏi và rút ra bài học từ những vấn đề mà người khác đang gặp phải, xem nó có liên quan gì đến sản phẩm và dịch vụ không. Sau đó, hãy xây dựng cho mình một mô hình kinh doanh phù hợp với điều mà khách hàng cần.

2. Mô tả chi tiết sản phẩm hay dịch vụ bạn chọn: Một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời chưa hẳn đã tốt nếu không ai hiểu được những gì bạn đang bán. Đó là lí do tại sao bạn cần viết ra những mô tả thật cụ thể, thuyết phục về sản phẩm của bạn. Khi khách hàng hiểu rõ về sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp họ sẽ dễ dàng chấp nhận và mua chúng hơn.

Lên kế hoạch kinh doanh qua mạng Internet

3. Tạo kế hoạch bán hàng qua mạng: có những điểm khác biệt giữa việc xây dựng một cửa hàng online với một cửa hàng thật. Ví dụ như, bạn sẽ điều hành và bán hàng như thế nào? Làm thế nào để đáp ứng yêu cầu của khách hàng? Bạn phải đối phó như thế nào với những khách hàng không hài lòng? Bạn có thể thay đổi cách thức xử lí tình huống nhiều lần, nhưng lên kế hoạch cho các vấn đề sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và không bị căng thẳng khi việc kinh doanh phát triển, mở rộng.

4. Xây dựng một website tuyệt vời tập trung vào nhu cầu của khách hàng: Tạo những nội dung có nhiều tin tức hữu ích và thú vị (bao gồm chữ, hình và video) để cho khách hàng thấy rằng sản phẩm của bạn sẽ cải thiện cuộc sống của họ như thế nào. Giải thích về các dịch vụ thật rõ ràng, và đề nghị một cuộc điện thoại để biến khách ghé thăm website thành khách hàng. Cũng hãy làm sao để khách hàng dễ dàng liên lạc với bạn. Bạn có thể sử dụng hệ thống viết nhãn đế sắp xếp và trả lời các câu hỏi, hoặc các công cụ hỗ trợ giao tiếp trực tuyến khác (Yahoo, Skype)

Sử dụng các công cụ chat để giao tiếp thường xuyên với khách hàng

5. Quyết định cách bạn tìm kiếm khách hàng: Kinh doanh qua mạng là sự kết nối giữa việc đặt tên của bạn đúng chỗ (thông qua SEO, pay-per-click marketing, và mạng xã hội) và trước mắt mọi người (thông qua việc liên lạc với những khách hàng đã có). Tìm xem kênh nào là tốt nhất cho việc kinh doanh của bạn, và đặt mình vào đó. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy thử những chiến lược khác nhau, đo lường kết quả và xem phương pháp kinh doanh qua mạng Internet nào hiệu quả nhất. 

6. Nâng cao và duy trì danh tiếng của bạn: Hãy chỉ cho khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn hoàn toàn có thật. Duy trì thường xuyên các blog và xuất hiện nhiều tại các trang liên quan đến việc kinh doanh của bạn. Xuất hiện thường xuyên trên mạng xã hội. Đăng ký tham gia các mạng như Facebook, Twitter, Google+ để gia tăng lòng tin.

7. Dù cho làm gì, bạn cũng không nên bỏ bê việc kinh doanh: Xây dựng việc kinh doanh qua mạng đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Bạn cần chăm sóc, bảo dưỡng nó thường xuyên nhằm cho khách hàng thấy rằng bạn nghiêm túc và quan tâm đến việc kinh doanh này.

Hãy làm 7 phương pháp kinh doanh qua mạng Internet này và bạn sẽ đạt được thành công. Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ đó là bán hàng.


 

Ngày đăng: 17-07-2013

2653 lượt xem

( 2653 bình chọn, 10 /10 điểm)

BẠN LÀ NGƯỜI MAY MẮN NGẪU NHIÊN CỦA NGÀY HÔM NAY

NHẬP THÔNG TIN & NHẬN NGAY MÃ GIẢM GIÁ 500.000 đồng

Tham dự chương trình BÍ MẬT HỆ THỐNG KINH DOANH ONLINE VẬN HÀNH MỘT NGƯỜI

Thông tin của bạn sẽ tuyệt đối được bảo mật