Bắt đầu kinh doanh qua mạng như thế nào?

Bạn đã quá mệt mỏi với cuộc đua và muốn thay đổi số phận, nhưng bạn không có đủ vốn để mua quyền kinh doanh thương hiệu hay mở một cửa hàng? Vậy thì tại sao bạn không xem xét việc bắt đầu kinh doanh online? Dù bạn là thợ thủ công, tác giả hay là một nhà tiếp thị liên kết, bắt đầu kinh doanh online là con đường giúp bạn tự chủ tài chính. Sau đây là một vài quan điểm và định hướng giúp bạn biết bắt đầu một dự án kinh doanh online như thế nào.

Phương pháp kinh doanh qua mạng

Phương pháp 1: Bán sản phẩm

 

Chọn sản phẩm để kinh doanh qua mạng

Hãy xác định sản phẩm cụ thể. Điều gì là khác biệt giữa sản phẩm của bạn so với những người khác tạo ra, và tại sao người ta phải thích sản phẩm của bạn hơn của đối thủ cạnh tranh. Một khi đã xác định được sản phẩm, bạn sẽ biết cách kinh doanh qua mạng như thế nào.

Bạn là một người thợ kim hoàn chế tạo trang sức, hàng triệu người khác cũng có thể làm được như vậy. Vậy thì điều gì tạo nên sự khác biệt? Bạn có tập trung vào những chiếc vòng cổ bằng vàng đính ngọc trai, hay bạn tập trung vào việc sáng tạo ra những chuỗi hạt theo cách mới?

Hãy phát triển phong cách của bạn. Đó là phong cách tao nhã hay tân thời, cổ điển hay hiện đại. Và website của bạn cũng nên phản ánh những gì bạn bán.

Ví dụ như, bạn là người tạo ra những trang sức kim cương phong cách truyền thống, và bạn có một website trông giống những mảnh giấy vụn bìa cứng với font chữ sắc sảo và những hình ảnh dán trên mảnh bìa cứng, bạn có thể khiến khách hàng bỏ chạy. Hay cũng giống như việc bạn bán vòng tay mà trang trí trang web với dao cạo gỉ sét và những chiếc chai cũ kỉ, trên nền phong màn xa-tanh với font chữ màu vàng vậy.

Bạn không nhất thiết phải tự mình thiết kế website, có những nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ làm điều đó, và cũng có hàng tá những mẫu phù hợp cho bạn. Nếu bạn biết trước mình muốn gì, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn nhà thiết kế.

Thiết lập một website bán hàng qua mạng. Để bán sản phẩm của bạn hiệu quả và quản lí quá trình từ giá cả đến báo cáo, một website được đặc biệt hóa cho việc bán hán qua mạng hay thương mại điện tử là điều chính yếu.

Phương pháp 2: Bán quảng cáo

Dùng website của bạn để đăng quảng cáo liên kết

Trở thành một nhà tiếp thị liên kết. Có nhiều công ty và người xây dựng web sử dụng chương trình liên kết để nâng tầm việc kinh doanh online của họ, và hầu hết các chương trình liên kết này có thể tham gia miễn phí. Khi bạn đăng ký vào một chương trình liên kết, thì một đường link liên kết với địa chỉ ID liên kết đặc biệt sẽ được giao cho bạn. Link liên kết này được dùng cho việc tiếp thị sản phẩm. Khi một khách ghé thăm mua hàng hóa thông link liên kết của bạn, bạn sẽ có được tiền hoa hồng liên kết.

Ví dụ như, nếu bạn là một nhà tiếp thị liên kết cho Musician’s Friend, một công ty bán lẻ nhạc cụ qua mạng, bạn có thể quảng cáo sản phẩm của họ trên website của bạn. Nếu có người ghé thăm website của bạn, và nhấp chuột vào link, và được dẫn đến website của Musician’s Friend, và họ bán được nhạc cụ trong một khoảng thời gian cụ thể nào đó (thường là 24 giờ hoặc hơn), thì bạn sẽ có tiền hoa hồng.

Gắn quảng cáo Google AdSense vào blog hoặc website của bạn. Google’s AdSense là một cơ hội chia sẽ thu nhập cho những website nhỏ, vừa. Bạn đặt những quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ liên quan đến nội dung trang web của bạn, nhắm vào những người thường xuyên lui tới website của bạn. Bạn sẽ có được những khoản thu nhập nhỏ khi đăng quảng cáo trên website của bạn hoặc có người nhấp chuột vào.

Trên đây là 2 cách để bạn có thể biết cách bắt đầu kinh doanh qua mạng như thế nào. Bạn có thể áp dụng một hoặc cả hai cách để bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình.

Ngày đăng: 19-07-2013

3230 lượt xem

( 3230 bình chọn, 10 /10 điểm)

BẠN LÀ NGƯỜI MAY MẮN NGẪU NHIÊN CỦA NGÀY HÔM NAY

NHẬP THÔNG TIN & NHẬN NGAY MÃ GIẢM GIÁ 500.000 đồng

Tham dự chương trình BÍ MẬT HỆ THỐNG KINH DOANH ONLINE VẬN HÀNH MỘT NGƯỜI

Thông tin của bạn sẽ tuyệt đối được bảo mật