Các cách kinh doanh qua mạng trong mùa mua sắm

Chỉ online thôi không đảm bảo cho việc kinh doanh qua mạng hiệu quả. Hãy dùng các cách kinh doanh qua mạng trong mùa mua sắm này để tạo nhiều giao dịch nhất có thể.

Các cách kinh doanh qua mạng này có thể giúp cho các nhà bán lẻ nhỏ sử dụng rộng rãi kĩ thuật bán hàng qua mạng để đẩy mạnh thu nhập trong mùa hè này.

Lên kế hoạch kinh doanh tác chiến cho kì nghỉ

Lên kế hoạch kinh doanh tác chiến cho kì nghỉ

1. Kiểm tra trang web sớm và thường xuyên. Hãy lên kế hoạch để chắc chắn trang web của bạn có thể giải quyết hết lượng mua sắm trong mùa mua sắm.

2. Kiểm tra toàn bộ nội dung. Kiểm tra những lỗi chính tả, những đường link bị hỏng, những bức hình không đạt yêu cầu... Những biểu hiện không chuyên nghiệp có thể dẫn đến những trải nghiệm không tốt với khách hàng và dập tắt cơ hội bán hàng của bạn.

3. Chắc chắn hình có thể tải nhanh chóng. Một trang web tải chậm có thể đẩy khách hàng tới chỗ không muốn xem thêm trang kế tiếp. Hãy tối thiểu hóa thời gian tải trang.

4. Kiểm tra các chương trình phụ. Cài đặt, xác nhận, kiểm tra tất cả các chương trình phụ và và nâng cao chúng ngay trước khi phải bận rộn với mùa mua sắm. Các cách kinh doanh qua mạng hiệu quả luôn khuyên bạn phải kiểm tra nhiều lần các tiến trình và chương trình phụ để đề phòng bất trắc.

KIểm tra và cải thiện khả năng tải trang

KIểm tra và cải thiện khả năng tải trang

5. Kiểm tra khả năng tải của trang. Bạn mong đợi (hay ít nhất cũng hy vọng) sự nhanh chóng từ khách hàng. Vậy thì việc xác định xem trang web của bạn có thể hỗ trợ cho bao nhiêu lượt truy cập là một ý tưởng tốt. Bạn không thể kinh doanh qua mạng nếu khách hàng của bạn không thể truy cập trang web.

6. Tạo những giao dịch mẫu. Những giao dịch mẫu này có thể giả mạo lượng truy cập và giao dịch trên website. Bằng cách chạy những giao dịch giả có định kỳ, mỗi 5-15 phút, bạn sẽ biết có vấn đề gì hay không trước khi khách hàng của bạn thực hiện giao dịch.

KIểm tra và so sánh tốc độ đường truyền Internet

KIểm tra và so sánh tốc độ đường truyền Internet

7. Kiểm tra biểu hiện của nhà cung cấp mạng. Bạn có thể làm việc này bằng cách xem một trang web tương tự với website của bạn và trong cùng khu vực với bạn, nhưng được kết nối bởi một mạng Internet khác. Trên thương trường cạnh tranh khốc liệt, mỗi giây là cả một vấn đề.

8. Tạo những chính sách dễ tìm kiếm và cung cấp dịch vụ khách hàng, chi tiết liên lạc cho một người thật. Cung cấp một số điện thoại dễ tìm thấy trên website sẽ khiến những người mua sắm qua mạng cảm thấy an toàn hơn và tăng cơ hội bán hàng cho bạn. Hãy trình bày rõ ràng chính sách đổi – trả hàng của công ty. Hãy nhắc cho khách hàng nhớ ngày cuối cùng có thể đặt và nhận sản phẩm đúng giờ trong mùa mua sắm.

Đảm bảo website hoạt động đúng trình tự

Đảm bảo website hoạt động đúng trình tự

9. Giữ hậu trường đúng trình tự. Tăng lượng truy cập có thể khiến cho những doanh nghiệp nhỏ gặp phải lỗi điều hành khi hệ thống văn phòng trước sau không thống nhất. Lỗi thường gặp nhất bao gồm: chuyển sai mặt hàng, không chuyển bất kì đơn đặt hàng nào, chỉ chuyển một phần đơn đặt hàng hoặc tính tiền sai.

Những lỗi này có thể làm giảm lợi nhuận và khiến khách hàng không hài lòng. Hãy kết nối toàn bộ hệ thống văn phòng trước sau, để chuẩn bị tốt hơn cho các giao dịch trong khi tăng sản phẩm và lợi nhuận.

Vậy, các cách kinh doanh qua mạng thành công là gì? Đó là hãy tạo cho khách hàng một tiến trình mua hàng rõ ràng và thuận tiện nhất có thể.

Ngày đăng: 26-07-2013

3532 lượt xem

( 3532 bình chọn, 10 /10 điểm)

BẠN LÀ NGƯỜI MAY MẮN NGẪU NHIÊN CỦA NGÀY HÔM NAY

NHẬP THÔNG TIN & NHẬN NGAY MÃ GIẢM GIÁ 500.000 đồng

Tham dự chương trình BÍ MẬT HỆ THỐNG KINH DOANH ONLINE VẬN HÀNH MỘT NGƯỜI

Thông tin của bạn sẽ tuyệt đối được bảo mật