Cách kinh doanh qua mạng internet hiệu quả

Tìm kiếm thị trường mục tiêu là một bài tập trong khám phá niềm đam mê, cách giải quyết vấn đề, mạng lưới và kiêm tra nguồn cung, giao dịch và khả năng của đối thủ cạnh tranh.. Khi đã khám phá ra rồi, việc tiếp thị và bán sản phẩm cho một thị trường có thể mang lại thành công, đặc biết là khi có cách kinh doanh qua mạng internet hiệu quả.

Gần đây, thứ gì cũng được bán qua mạng. Nhiều nhà bán lẻ có thể bán cùng một sản phẩm. Một số nhà bán lẻ bán rất nhiều sản phẩm trong khi đó một số khác lại chỉ có một hoặc hai món.

Thị trường mục tiêu là sự giao cắt của cùng một mối quan tâm hay thậm chí lá đam mê và khả năng tồn tại của thị trường. Nó là hiện thân cho ý tưởng một dự án kinh doanh qua mạng internet có thể thành công bằng cách tập trung vào một sản phẩm cụ thể hay đưa ra một sản phẩm cho hàng loạt thị trường theo một cách đặc biệt.

Sau đây là 4 cách kinh doanh qua mạng internet hiệu quả cho việc nhận diện thị trường mục tiêu, một cơ hội kinh doanh cho những người chủ muốn bán hàng qua mạng nhưng không chắc chắn họ muốn bán gì.

Liệt kê các niềm đam mê của bạn

 

Liệt kê ra những thứ bạn quan tâm và đam mê

Liệt kê ra những thứ bạn quan tâm và đam mê

Kinh doanh qua mạng nên là nguồn của cả lợi nhuận và sự tận hưởng. Nếu bạn không thích những gì bạn làm, bạn sẽ không muốn tiếp tục.

Thực tế, nhiều người quyết định mở một cửa hàng online bởi vì họ không hài lòng với công việc thường ngày. Bạn sẽ muốn chọn sản phẩm và phân loại, đó mới thật sự là điều bạn quan tâm.

Một cách để tìm ra thị trường mục tiêu đó là liệt kê ra những thứ khiến bạn quan tâm và đam mê, không liên quan đến việc bạn nghĩ những mối quan tâm đó có đại diện cho một cơ hội kinh doanh hay không.

Khi liệt kê danh sách đó, hãy suy nghĩ về cách bạn sử dụng thời gian. Bạn có hay xem phim hoạt hình không? Đưa nó vào danh sách. Bạn có thích huấn luyện một đội bóng đá trẻ không? Cho nó vào danh sách. Bạn có chơi đàn piano, bám theo những blog thời trang, sưu tập tranh không? Hãy đưa tất cả những thứ bạn muốn làm vào danh sách.

Tiếp theo, ghi lại danh sách, hỏi chính bạn xem có sản phẩm nào liên quan đến một trong những thứ bạn liệt kê mà bạn có thể bán không. Nếu bạn có việc xem phim trong danh sách, bạn có thể bán đĩa CD, DVD, những bộ phim đáng ghi nhớ, hay những phụ kiện của nhân vật trong phim.

Giải quyết vấn đề của riêng bạn

Giải quyết vấn để là một cách tìm ra thị trường mục tiêu

Giải quyết vấn để là một cách tìm ra thị trường mục tiêu

Một cách khác để nhận diện thị trường mục tiêu là giải quyết vấn đề của riêng bạn. Ví dụ, có một bà mẹ và một cô con gái lập thành một đội và bắt đầu bán chăn em bé. Cả hai người phụ nữ đều đã liệt kê dach sách niềm đam mê và khám phá ra một niềm yêu thích may chăn chung. Mỗi người làm ra hàng tá chăn trẻ em cho bạn bè và gia đình, và bắt đầu dự án bán hàng qua mạng.

Trong quá trình, họ mua một vài cuộn chỉ lớn. Thật không may mắn, những cuộn chỉ này không vừa với máy may. Họ lo lắng rằng sẽ phải chuyển những cuộn chỉ này sang ống chỉ, việc tháo ra và lắp lại hàng trăm cuộn chỉ bằng tay. Thay vào đó, với sự giúp đỡ của một người bạn làm kĩ sư, họ tạo ra một cái giữ cuộn chỉ để có thể dễ dàng sử dụng những cuộn chỉ lớn với cái máy may cũ.

Bây giờ, hai người đã tìm ra thị trường mục tiêu thứ hai đó là thị trường bán đồ giữ cuộn chỉ của họ.

Nếu bạn gặp vấn đề, dù nhỏ hay lớn, bạn có thể nhận diện được thị trường mục tiêu.

Mạng lưới

Mở rộng mạng lưới bạn bè, người quen

Mở rộng mạng lưới bạn bè, người quen

Tài sản có giá trị nhất trong kinh doanh đó là những người mà bạn biết. Khi bạn lên kế hoạch mở cửa hàng online, một mạng lưới bạn bè và người quen có thể là nguồn ý tưởng dồi dào.

Hãy xem xét việc đi đến một hội nghị hay buổi triển lãm tập trung vào một trong những niềm đam mê của bạn với mục tiêu cố gắng gặp gỡ mọi người. Cuối buổi nói chuyện, hãy giới thiệu bạn với người điều hành, trình bày vài niềm đam mê của bạn, và hỏi người điều hành có thể giới thiệu cho bạn một, hai người bạn nên gặp tại buổi hội nghị. Rất có khả năng bạn sẽ có một buổi nói chuyện kết quả và có được nhiều ý tưởng về thị trường và sản phẩm.
Kiểm tra khả năng tồn tại

Cuối cùng, bất kì khi nào bạn có ý tưởng về thị trường mục tiêu, hãy kiểm tra lại thị trường hay ít nhất là sự am hiểu của bạn về thị trường. Bạn cần suy nghĩ về ba điều sau để đưa ra cách kinh doanh qua mạng internet hiệu quả nhất:

Thứ nhất, có ai bán sản phẩm này hay sản phẩm tương tự không? Nếu thị trường mục tiêu của bạn là quần jean thời trang cho phụ nữ, bạn sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh. Điều này không có nghĩa rằng ý tưởng của bạn không thể tồn tại được, nhưng đơn giản là bạn cần một thị trường khác.

Thứ hai, bạn có thể có được sản phẩm không? Nếu bạn lên kế hoạch tạo ra một sản phẩm mới, thì bạn sẽ sản xuất nó như thế nào và ở đâu? Nếu bạn lên kế hoạch bán sản phẩm có sẵn, bạn đã có nhà phân phối hay nhà sản xuất bán hàng cho bạn chưa? Họ có yêu cầu số lượng đặt hàng tối thiểu không?

Thứ ba, bạn sẽ tiếp thị sản phẩm như thế nào? Bạn sẽ dùng phương tiện nào để quảng bá việc kinh doanh của bạn.
Sau khi bạn đã tự trả lời những câu hỏi này rồi, hãy chia sẽ ý tưởng của bạn với một vài người quen trong mạng cá nhân của bạn. Họ có thể cung cấp vài đánh giá hữu ích.

Tổng kết

Một người có thể nhận diện thị trường mục tiêu theo nhiều cách. Nó có thể là một sản phẩm đặc biệt hay một cách tiếp thị sản phẩm đặc biệt. Dù sao đi nữa, khám phá thị trường mục tiêu chính là nhận diện niềm đam mê, tìm ra vấn đề để giải quyết, mạng lưới và kiểm tra ý tưởng. Cách kinh doanh qua mạng internet hiệu quả này sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Ngày đăng: 23-07-2013

4427 lượt xem

( 4427 bình chọn, 10 /10 điểm)

BẠN LÀ NGƯỜI MAY MẮN NGẪU NHIÊN CỦA NGÀY HÔM NAY

NHẬP THÔNG TIN & NHẬN NGAY MÃ GIẢM GIÁ 500.000 đồng

Tham dự chương trình BÍ MẬT HỆ THỐNG KINH DOANH ONLINE VẬN HÀNH MỘT NGƯỜI

Thông tin của bạn sẽ tuyệt đối được bảo mật