Cách kinh doanh quần áo trên mạng

Ngày nay, mỗi doanh nghiệp kinh doanh đều có mặt trên mạng. Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp, bạn cũng có thể bắt đầu một cửa hàng truyền thống hoặc online. Cửa hàng quần áo là một ví dụ tốt. Và nơi tốt nhất để hiện thực hóa việc mua sắm 24h chính là trên Internet. Để biết cách kinh doanh quần áo trên mạng chỉ cần có hàng để bán và một ít kiến thức về kinh doanh và tiếp thị.

HƯỚNG DẪN

1. Xác định loại quần áo mà bạn sẽ bán

Trước tiên hãy xác định loại quần áo bạn sẽ bán

Muốn kinh doanh quần áo trên mạng thì trước tiên phải biết mình sẽ bán gì. Bạn sẽ mở cửa hàng bán những mặt hàng đặc biệt, bán những sản phẩm với kích cỡ cụ thể hay là một tiệm quần áo cho tất cả mọi đối tượng, cho đàn ông, phụ nữ và trẻ em với tất cả kiểu dáng và kích cỡ?

Đây là điều quan trọng cần xem xét vì sự đặc biệt sẽ tách bạn ra khỏi đối thủ cạnh tranh, và cửa hàng của bạn càng đặc biệt thì càng có khả năng bạn sẽ dành được sự tín nhiệm của một nhóm khách hàng.

Có một vài lựa chọn phổ biến hơn trên thị trường kinh doanh quần áo online như quần áo trẻ em, quần áo cỡ lớn và tiệm giày online. Hãy nhớ, toàn bộ chiến dịch tiếp thị của bạn sẽ được xây dựng xung quanh loại quần áo mà bạn bán, cho nên hãy lựa chọn một cách có hiểu biết dựa trên kích thước thị trường và nhu cầu về quần áo, cần bao nhiêu tiền để tích trữ hàng trong kho, và đầu tiên bạn muốn cái kho đồ đó lớn cỡ nào.

 

2. Tìm và ước tính kho quần áo

Tìm nguồn cung cấp hàng với giá tốt

Tùy thuộc vào phân khúc thị trường bạn chọn, bạn có thể lấy hàng từ bất kì đâu. Bạn có thể bắt đầu mua hàng từ những nhà bán buôn và nhà bán lẻ có thể bán cho bạn với giá phân phối (giá gần với giá của nhà sản xuất) và cho phép bạn ghi giá cao hơn để ăn lời.

Bạn cũng có thể thường xuyên lui tới các thị trường bán lẻ, nơi có tập trung nhiều nhà bán buôn, và bán những sản phẩm thời trang nhất. Bạn cũng có thể làm việc trực tiếp với những nhà thiết kế thị trường của bạn, những người có cái nhìn thời trang và thường xuyên cập nhật thị trường.

Kho hàng của bạn càng sáng tạo và mới mẻ, thì bạn càng có khả năng bán được hàng trong ngành kinh doanh quần áo qua mạng bão hòa này. Cách kinh doanh quần áo trên mạng này không hề lỗi thời, bạn luôn có thể áp dụng nó.

 

 

3. Tập hợp tất cả các điểm giá lại và đừng quên cộng phí vận chuyển vào.

Chi phí bỏ ra để mua hàng từ nhà phân phối càng nhiều thì bạn bạn càng phải niêm ghi giá cao. Điều này có thể khiến khách hàng bỏ đi, vì vậy bạn phải cố gắng dàn xếp với nhà buôn khi mua hàng. Những nhà thiết kế mới hoặc ít được biết đến có thể giúp ích cho bạn trong vấn đề này.

Họ là những người thường không có nhiều khách hàng do đó họ sẽ không bán cho bạn với mức giá cao hơn những nhà buôn nổi tiếng.

4. Xây dựng website của bạn

Xây dựng website để hỗ trợ bán hàng

Cũng giống như bề ngoài của các cửa hàng bán lẻ quần áo truyền thống, website rất quan trọng với bạn. Cửa hàng quần áo trực tuyến của bạn nên lôi cuốn, bắt mắt nhưng không lộn xộn.

Quần áo nên được trưng bày trên trang web sao cho dễ nhìn và việc thanh toán phải dễ dàng. Hơn thế nữa, website của bạn phải được cập nhật thường xuyên.

Nếu bạn có đủ khả năng chi trả cho một chuyên gia thiết kế web, thì bạn nên đầu tư nếu bạn không am hiểu về kĩ thuật. Mặt khác, hãy sử dụng những mẫu website thú vị, hấp dẫn, lấy quần áo làm mặt tiền và trung tâm.

5. Tối ưu hóa trang web của bạn để nó xuất hiện trong danh sách tìm kiếm.

Thường thì khách hàng sẽ tìm thấy bạn bằng cách gõ một thuật ngữ nào đó vào công cụ tìm kiếm. Nếu bạn chuyên về quần áo trẻ em, thì những cụm từ như “quần áo trẻ em” hay “quần áo cho trẻ em” sẽ có khả năng là một trong những thuật ngữ mà khách hàng tiềm năng sẽ sử dụng để tìm ra bạn.

Vì vậy, việc đưa các thuật ngữ tìm kiếm này vào trong ngôn ngữ trên trang web của bạn là điều rất quan trọng. Nếu bạn có tiền thì hãy thuê chuyên gia, còn nếu không thì hãy tìm kiếm những thuật ngữ về loại sản phẩm mà bạn chuyên và cả của đối thủ cạnh tranh.

Sử dụng cùng một thuật ngữ trong phần thông tin trên website của bạn đưa bạn vào danh sách cao nhất có thể trên công cụ tìm kiếm.

 

 

6. Mở rộng kinh doanh

Mở rộng việc kinh doanh của bạn thông qua mọi phương tiện

Thông qua quảng cáo trực tuyến, hộp tin nhắn, mạng xã hội, diễn đàn và bất kì đâu bạn có thể.

Để mọi người biết đến cửa hàng quần áo của bạn là cách kinh doanh quần áo trên mạng tốt nhất. Dành mọi cơ hội có thể để nói về cửa hàng của bạn. Đăng ký vào những trang như Facebook, MySpace và nói với bạn bè về các đợt giảm giá đặc biệt. Đưa thông tin về cửa hàng của bạn cho những người viết blog.

Tất cả những điều này, cộng với các hình thức quảng cáo, tiếp thị truyền thống, sẽ khiến cửa hàng của bạn được nhiều người biết đến và gia tăng cơ hội thành công cho bạn. 

 

 

www.Cachbanhangquamang.com

Ngày đăng: 25-07-2013

10956 lượt xem

( 10956 bình chọn, 10 /10 điểm)

BẠN LÀ NGƯỜI MAY MẮN NGẪU NHIÊN CỦA NGÀY HÔM NAY

NHẬP THÔNG TIN & NHẬN NGAY MÃ GIẢM GIÁ 500.000 đồng

Tham dự chương trình BÍ MẬT HỆ THỐNG KINH DOANH ONLINE VẬN HÀNH MỘT NGƯỜI

Thông tin của bạn sẽ tuyệt đối được bảo mật