Học cách kinh doanh trên mạng cho người mới bắt đầu

Bạn là người mới gia nhập mạng lưới Internet và đang học cách kinh doanh trên mạng Internet? Bạn e ngại rằng những hiểu biết ít ỏi về Internet liệu có thể dùng để kinh doanh? Đây là những hướng dẫn dành cho bạn.

Dành thời gian tìm hiểu về Internet

Việc đầu tiên khi học cách kinh doanh trên mạng là bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về Web, tham gia nhiều diễn đàn tốt và đọc các bạn tin bổ ích. Thảo luận về các chủ đề có thể giúp bạn nâng tầm hiểu biết khái quát về Web và tiếp thị qua mạng Internet một cách cụ thể. Sau một vài tháng, những kiến thức đó sẽ bắt đầu ăn sâu trong bạn và bạn sẽ trở thành một người am hiểu về Internet.

Trong khi tham gia các diễn đàn và gặt hái kinh nghiệm, hãy giữ những câu hỏi này trong đầu bạn:
- Loại hình kinh doanh qua mạng nào sẽ khiến bạn vui vẻ?
- Hoạt động nào bạn thấy trên Web mà bạn muốn làm hoặc muốn tham gia?

Hãy suy nghĩ về nó thật thấu đáo để nó hình thành một tầm nhìn và niềm khát khao trong bạn. Đừng cho rằng bạn cần hiểu rõ tất cả các chi tiết và thành phần nhỏ của kĩ thuật. Tất cả những gì bạn cần là tầm nhìn định hướng và nguyên lí, điều sẽ giúp bạn vượt qua những thời kì cả tốt lẫn xấu.

Trong quá trình học cách kinh doanh trên mạng, khi mà bạn thấy không còn xa lạ với các khái niệm nói về các diễn đàn và bạn bắt đầu thấy ngứa ngáy muốn hành động ngay, thì hãy xem xét những điều cơ bản sau:

Bạn cần một website để kinh doanh qua mạng

1. Bạn cần một website riêng. Tốt hơn hết bạn không nên sử dụng mấy cái website miễn phí vì nhiều khi chúng không đáp ứng đủ yêu cầu của một website kinh doanh. Điểm này rất quan trọng bởi vì website của bạn không chỉ là cái xe tải chứa các sản phẩm bạn bán. Website chính là sản phẩm đầu tiên của bạn.
2. Những gì bạn cần đăng tải trên website là nội dung. Những nội dung này có thể đi kèm hình ảnh và video. Bạn sẽ trở thành một tác giả. Nguồn cho những ý tưởng về nội dung là vô hạn, chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn mà thôi.

Bạn cần tìm hiểu nhiều cách để quảng cáo website

3. Vậy là bạn đã có một website đầy nội dung, giờ thì bạn phải làm sao để phần còn lại của mạng Internt biết bạn đang kinh doanh. Câu trả lời là quảng cáo. Bạn phải sống với cái ý tưởng kiên trì quảng cáo website. Phần lớn nó được thực hiện thông qua viết bài, đăng tin. Hãy đăng lên diễn đàn với những đường link trong hộp nguồn của bạn. Đưa website của bạn lên công cụ tìm kiếm và danh bạ. Viết những cuốn sách nhỏ cung cấp kiến thức hữu ích với đường link dẫn đến website của bạn và phát tán chúng.

Bí kíp nhỏ: khi bạn đăng ký vào một diễn đàn, hãy lấy tên người dùng là tên công ty của bạn.

Những ý tưởng trình bày trong bày trong bài viết này chỉ là một phần rất nhỏ để bạn hình dung được khi học cách kinh doanh trên mạng mà thôi. Nếu bạn có tầm nhìn, sự tập trung và lòng quyết tâm, bạn sẽ thành công trong việc kinh doanh qua mạng.

Ngày đăng: 19-07-2013

4498 lượt xem

( 4498 bình chọn, 10 /10 điểm)

BẠN LÀ NGƯỜI MAY MẮN NGẪU NHIÊN CỦA NGÀY HÔM NAY

NHẬP THÔNG TIN & NHẬN NGAY MÃ GIẢM GIÁ 500.000 đồng

Tham dự chương trình BÍ MẬT HỆ THỐNG KINH DOANH ONLINE VẬN HÀNH MỘT NGƯỜI

Thông tin của bạn sẽ tuyệt đối được bảo mật