Kinh doanh qua mạng cần những gì?

Quảng cáo tivi thì chi phí quá cao nên rất khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ. Quảng cáo qua tạp chí và báo đài chí phí có thấp hơn nhưng vẫn yêu cầu một sự đầu tư đáng kể. Mặc dù bạn có thể dành nhiều tiền cho một chiến dịch trên Internet, nhưng có nhiều cách tác động đến Internet và quảng cáo miễn phí cho việc kinh doanh của bạn. Bạn có thể không đầu từ tiền của, nhưng bạn phải đầu tư thời gian và công sức cho quảng cáo. Vì đó là điều mà kinh doanh qua mạng cần.

Các phương tiện quảng cáo khác nhau cho hiệu quả khác nhau

Các phương tiện quảng cáo khác nhau cho hiệu quả khác nhau

1. Khiến bạn dễ được tìm thấy bởi công cụ tìm kiếm: Gắn những từ khóa mô tả doanh nghiệp của bạn trên website. Lặp lại những từ khóa này trên nội dung văn bản của trang chủ. Sử dụng từ khóa có chiến lược sẽ giúp tên doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của khách hàng. Để biết nhiều hơn về vấn để này, bạn cần học thêm về SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Ngoài ra, bạn cần học thêm nhiều nữa để biết kinh doanh qua mạng cần những gì.

2. Đặt địa chỉ URL của bạn khắp nơi: Tối đa hóa nỗ lực quảng cáo bằng cách ghi địa chỉ trang web của bạn trên mọi thứ bạn làm. In địa chỉ web trên đầu đề thư ngỏ, danh thiếp, phía trước tòa nhà công ty, hay trên cửa văn phòng, đồng phục. Đưa nó vào phần chữ ký email của bạn. In nó lên quảng cáo, danh bạ điện thoại, tờ bướm, ...

Đưa địa chỉ website của bạn ra khắp nơi

Đưa địa chỉ website của bạn ra khắp nơi

3. Đưa trang web của bạn lên mọi danh sách, trang vàng mà bạn tìm thấy: Không cần biết bạn kinh doanh trong ngành nghề nào, bạn nên đăng ký vào các danh bạ trực tuyến như Yahoo! Yellow Pages. Nhiều doanh nghiệp và hiệp hội cũng có thể cho phép bạn liệt kê doanh nghiệp của bạn trên website của họ. Thêm vào đó, cũng có nhiều người tạo những danh sách để làm nguồn tham khảo, hãy tìm kiếm họ và nhập dữ liệu cho doanh nghiệp của bạn.

4. Tận dụng những người truyền tin: Nói chuyện với đội ngũ nhân viên và khuyến khích họ quảng bá sản phẩm của công ty khi họ lướt web. Đây là một nguồn lực quảng cáo rất hữu dụng, bạn có thể huấn luyện để họ có những kiến thức về sản phẩm / dịch vụ của công ty. Giúp họ hiểu được các chính sách của công ty và biết kinh doanh qua mạng cần những gì.

5. Blog: Những Weblog hay blog là nơi sưu tập những bài báo, bài luận ngắn được viết bởi một người nào đó. Trong những năm gần đây, blog không chỉ là nơi bộc lộ tâm sự của cá nhân, mà còn có thể làm phương tiện quảng cáo. Blog cũng khuyến khích mọi người để lại lời bình luận, nên nó là một công cụ có giá trị để thu thập phản hồi của khách hàng.

6. Tham gia cộng đồng online: Có hàng ngàn người vẫn thao thao bất tuyện trên Internet về hàng tá đề tài khác nhau. Bằng cách góp mặt vào những buổi thảo luận này, bạn có thể tiếp cận khách hàng và quảng cáo về doanh nghiệp của bạn.

Giành các giải thưởng liên quan đến sản phẩm của bạn

Giành các giải thưởng liên quan đến sản phẩm của bạn

7. Giành giải thưởng: Tìm những tổ chức trao giải thưởng cho những sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp. Đăng ký những giải thưởng này và tham gia nghiêm túc. Khi giành được giải thưởng rồi thì hãy tuyên bố công khai.

8. Dành thời gian hay nguồn lực cho từ thiện: Khuyến khích các tổ chức từ thiện quảng bá việc làm từ thiện của công ty bạn.

9. Xuất bản thông tin và báo cáo về doanh nghiệp của bạn: Cung cấp cho khách hàng những thông tin miễn phí về ngành nghề bạn kinh doanh. Hãy đầu tư cho những khách hàng tiềm năng thì họ sẽ đầu tư vào bạn.

10. Link lẫn nhau: Các công ty có thể hỗ trợ lẫn nhau bằng cách trao đổi đường link. Bằng cách cho phép các công ty các gắn đường link sản phẩm của họ lên website của bạn, họ cũng sẽ cho phép bạn làm như vậy trên website của họ.

Khuyến khích sử dụng phiếu mua hàng

Khuyến khích sử dụng phiếu mua hàng

 

11. Phiếu mua hàng: Đăng phiếu mua hàng trên website và gửi mail chúng cho khách hàng của bạn. Khuyến khích họ tặng phiếu mua hàng này cho bạn bè, người thân.

12. Miễn phí hàng mẫu: Tặng hàng mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho khách hàng. Trước khi tặng nhớ hỏi xin địa chỉ email của họ và yêu cầu họ làm một số khảo sát ngắn.

13. Dịch vụ khách hàng tuyệt hảo: Đây là một cách quảng cáo rất hiệu quả. Hãy dành thời gian huấn luyện và khích lệ nhân viên bán hàng của bạn và làm những điều cần thiết để khiến khách hàng hài lòng.

14. Liên doanh và đối tác: Hãy xây dựng quan hệ đối tác với các doanh nghiệp bán sản phẩm, dịch vụ bổ sung và quảng bá lẫn nhau.

Viết và tặng tạp chí điện từ miễn phí

Viết và tặng tạp chí điện từ miễn phí

15. Tạp chí điện từ (e-zine): Viết một bản tin email, hay còn gọi là tạp chí điện tử, nội dung có thể là về ngành kinh doanh, sản phẩm hay dịch vụ của bạn, và những tin tức liên quan đến vấn đề khách hàng quan tâm. Quảng cáo tạp chí điện tử của bạn miễn phí với các trang danh bạ.

Không phải tất cả các cách quảng cáo miễn phí trên đều phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Điều quan trọng là hãy suy nghĩ thật sáng tạo và trải nghiệm chúng. Internet là một công cụ cực kì linh hoạt để bạn quảng cáo doanh nghiệp và nhanh chóng đáp lại phản hồi của khách hàng. Trước tiên hãy xác định lại xem việc kinh doanh qua mạng cần những gì trước, rồi hẳng quyết định chọn chiến dịch quảng cáo sau.

Ngày đăng: 26-07-2013

3356 lượt xem

( 3356 bình chọn, 10 /10 điểm)

BẠN LÀ NGƯỜI MAY MẮN NGẪU NHIÊN CỦA NGÀY HÔM NAY

NHẬP THÔNG TIN & NHẬN NGAY MÃ GIẢM GIÁ 500.000 đồng

Tham dự chương trình BÍ MẬT HỆ THỐNG KINH DOANH ONLINE VẬN HÀNH MỘT NGƯỜI

Thông tin của bạn sẽ tuyệt đối được bảo mật