Kinh doanh qua mạng quảng cáo miễn phí thế nào?

Làm thế nào để quảng cáo website miễn phí? Quảng cáo website miễn phí cần nhớ một điều là không có gì thật sự là miễn phí (:D). Nếu bạn không đầu tư tài chính cho việc quảng cáo website, thì bạn phải đầu tư thời gian và công sức. Việc kinh doanh qua mạng của bạn thành công như thế nào phụ thuộc vào việc bạn đầu tư bao nhiêu. Bài viết này sẽ cung cấp những kĩ thuật quảng cáo website miễn phí nhằm thu hút lượng truy cập.

1. Website SEO

Tôi ưu hóa công cụ tìm kiếm để quảng cáo website

Tôi ưu hóa công cụ tìm kiếm để quảng cáo website

SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và nó là cách tốt nhất vì nó dễ học và ứng dụng những điều căn bản cho website của bạn.

Với website SEO, bạn có thể cải thiện hạng của trang web và kéo nhiều lượng truy cập.

Bí quyết: Nếu bạn đang sử dụng nội dung không kèm văn bản trên website của bạn như hình ảnh, video hay JavaScript, thì hãy gắn văn bản vào thẻ ALT cho công cụ tìm kiếm có cái để mà đọc.

2. Link lẫn nhau

Link để hỗ trợ lẫn nhau trong kinh doanh

Link để hỗ trợ lẫn nhau trong kinh doanh

Tức là, các website liên quan với nhau về nội dung, họ sẽ đặt đường link liên kết tới website của mình lên trang của người khác và người khác cũng làm như vậy với website của họ. Các website kinh doanh qua mạng nên làm thế nào để có thể link lẫn nhau?

Tìm kiếm người sẵn lòng cho bạn đặt link trên website của họ là một cách tuyệt vời để quảng cáo website miễn phí. Ngoài ưu điểm rõ ràng, hiển nhiên là bất kì ai ghé thăm website đó đều thấy sự hiện diện của bạn, bạn cũng có thể được công cụ tìm kiếm xếp hạng trang khi những công cụ tìm kiếm như Google sử dụng link liên kết trong để làm một tiêu chí xếp hạng.

Hãy hiểu rõ rằng việc gắn link liên kết trong vào website của bạn không phải là trò chơi con số; chất lượng của đường link thật sự là một vấn đề. Vì vậy bạn hãy tập trung nỗ lực liên kết link với những website liên quan và có chất lượng. Hãy tìm kiếm và nhận diện những trang web liên quan mà bạn muốn gắn link vào website của bạn, rồi sau đó gửi cho người chủ website một email xin đặt một đường link trên trang của họ, và đề nghị họ làm ngược lại.

Bí quyết: Bạn có thể kiểm tra hạng của một website hay trang Web trước khi quyết định liên kết link với họ bằng cách sử dụng các công cụ SEO như Page Rank, Lookup và Link Popularity Tool. Google’s Toolbar cũng có chức năng tương tự với Page Rank Display. Những công cụ này cũng dễ dàng để kiểm tra trạng thái và tiến trình của website hay một trang nào đó.

3. Viết bài

Viết bài là một cách quảng cáo website hiệu quả

Viết bài là một cách quảng cáo website hiệu quả

Theo lý thuyết, thì tiếp thị bằng bài viết căn bản là bạn viết một bài báo và sau đó đăng nó miễn phí tại nhiều website, blog, tạp chí... Bài viết của bạn dĩ nhiên là phải kết thúc với một hộp nguồn hoặc lời quảng cáo cho bạn và website của bạn.

Cái hay của chiến lược quảng cáo website này là nếu bài viết của bạn được đăng trên một website phổ biến, lâu năm hoặc trong một tạp chí nổi tiếng, thì chúng có thể nằm ở đó và quảng cáo cho website của bạn trong một thời gian rất dài mà bạn không cần làm thêm điều gì cả.

Tuy nhiên, có những điểm khó khăn trong đó. Đầu tiên, bạn phải có khả năng viết bài tốt cho một hoặc nhiều chủ đề được nhiều người quan tâm và muốn chia sẽ. Thứ hai, bạn phải tìm ra những nơi tốt để đăng bài viết và thuyết phục mọi người chia sẽ nó.

Bí quyết: Hãy tìm những website hay tạp chí bạn muốn đăng trước, sau đó dành thời gian đọc nội dung trong đó để xem họ thích loại thông tin nào, và xem có chỗ nào trong website đó còn trống mà bạn có thể lấp vào không. Sau đó là thay đổi bài viết của bạn cho phù hợp với nhu cầu của từng trang hay tạp chí cụ thể.

4. Sử dụng truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội là một công cụ quảng cáo tuyệt vời

Truyền thông xã hội là một công cụ quảng cáo tuyệt vời

Truyền thông xã hội không chỉ là nơi kết nối bạn bè, người thân; nó còn là một nơi hoàn hảo để quảng cáo website hay doanh nghiệp của bạn, vì có rất nhiều người sử dụng nó. Ví dụ, một nghiên cứu của Nielsen cho thấy rằng người dùng Internet tiêu tốn 21.3% thời gian của họ cho mạng xã hội. PQ Media cũng nghiên cứu thấy rằng, trung bình, người dùng Internet ở Mỹ dành khoảng 33 giờ đồng hồ mỗi tháng cho Internet và khoảng 8 giờ cho mạng xã hội.

Tham gia vào mạng truyền thông xã hội có thể là một cách rất hay để quảng cáo website miễn phí vì nó có thể cho bạn lượng người xem cao với chi phí thấp. Để tiếp thị website thành công với mạng truyền thông xã hội, bạn cần có một kế hoạch.

Bí quyết: Mạng truyền thông xã hội khác nhau thu hút những loại người khác nhau. Cho nên muốn kinh doanh qua mạng tốt cần làm thế nào cho việc tiếp thị được đặt đúng vị trí của nó. Trước khi đầu tư thời gian vào một mạng xã hội cụ thể nào đó, hãy chắc chắn bạn chọn đúng mạng xã hội cho mục đích tiếp thị của bạn.

5. Tạo nội dung chất lượng

Nội dung chất lượng là điều quan trọng

Nội dung chất lượng là điều quan trọng

Điều này không dễ. Sẽ không có kĩ thuật nào ở trên hiệu quả nếu bạn không có nội dung chất lượng cho trang Web của bạn, cái mà mọi người muốn đọc và chia sẽ nó trên blog, website và mạng xã hội của họ.

Cho nên, đâu đó trên website của bạn, bạn cần đặt một blog hay nơi hiển thị nội dung liên quan đến thị trường mục tiêu của bạn.

Bạn có thể đào những nội dung như vậy ở đâu? Căn bản, bạn vừa phải tự mình viết vừa phải lấy chúng từ những người khác. Bạn có thể tìm người làm việc này cho bạn, thuê tác giả hoặc người viết blog. Chọn cách nào phụ thuộc vào nguồn ngân sách cũng như thời gian, khả năng của bạn.

Viết blog riêng có lẽ là cách hiệu quả nhất để tiếp thị một website bởi vì khi viết blog, bạn sẽ cũng có được cơ hội trở thành một thành viên tích cực trên cộng đồng blog, xây dựng các mối quan hệ và liên kết. Và dĩ nhiên, blog của bạn cũng phải giàu từ khóa, để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Bí quyết: Hầu hết các blog đều có phương tiện để bình luận cho bài viết. Khi bạn đọc một blog khác liên quan đến chủ đề của bạn, hãy dành thời gian để bình luận (hãy chắc chắn là bình luận của bạn nói một điều liên quan). Nó là một cơ hội khác để quảng cáo chính bạn và website của bạn miễn phí – khi trở nên nổi tiếng trong cộng đồng blog.

Có nhiều phương pháp quảng cáo website miễn phí

Có nhiều phương pháp quảng cáo website miễn phí

Nguyên tắc chung: Giờ thì bạn đã biết kinh doanh qua mạng quảng cáo thế nào rồi. Nhớ rằng không phải chỉ có một cách duy nhất để quảng cáo website miễn phí. Nhưng cái nào là tốt nhất, và nếu bạn chọn một vào cách ở trên và tập trung kiên trì trong một thời gian, chúng sẽ mang lại sự gia tăng trong lượng truy cập mà bạn đang tìm kiếm.

www.KinhDoanhQuaMang.net

Ngày đăng: 27-07-2013

3145 lượt xem

( 3145 bình chọn, 10 /10 điểm)

BẠN LÀ NGƯỜI MAY MẮN NGẪU NHIÊN CỦA NGÀY HÔM NAY

NHẬP THÔNG TIN & NHẬN NGAY MÃ GIẢM GIÁ 500.000 đồng

Tham dự chương trình BÍ MẬT HỆ THỐNG KINH DOANH ONLINE VẬN HÀNH MỘT NGƯỜI

Thông tin của bạn sẽ tuyệt đối được bảo mật