Kinh nghiệm kinh doanh qua mạng thành công

Có lẽ, Google là công cụ tìm kiếm lợi hại nhất nhì hiện nay. Và nhiều người kinh doanh qua mạng luôn muốn được lọt vào danh sách hàng đầu trong kết quả tìm kiếm của Google, để có thêm lượng truy cập và giao dịch. Nhằm tối đa hóa công cụ tìm kiếm, nhiều doanh nghiệp đã bỏ ra không ít sự đầu tư. Nhưng Google cũng không dậm chân tại chỗ, nó phát triển và cập nhật liên tục. Những công ty trong ngành SEO dường như bị Google cuốn vào một cuộc chạy đua không có đích đến. Với sự phát triển, thay đổi không ngừng của Google như vậy thì đâu là kinh nghiệm kinh doanh qua mạng hữu ích?

Đây là những gì bạn cần:

1. Có một sản phẩm hay dịch vụ đang có nhu cầu, và...
2. Nguồn cung sản phẩm hay dịch vụ của bạn phải thuận tiện cho việc tìm thị trường mục tiêu, và...
3. Chất lượng sản phẩm hay dịch vụ của bạn phải đạt tiêu chuẩn để có thể được tiếp thị bằng lời nói / những phản hồi tích cực và những giao dịch xa hơn, gián tiếp từ khách hàng của bạn.

4. Và những kinh nghiệm kinh doanh qua mạng cần thiết trong thời kì mới.

Làm thế nào thị trường mục tiêu có thể tìm thấy website của bạn?

Làm sao khách hàng có thể tìm thấy bạn?

Làm sao khách hàng có thể tìm thấy bạn?

Cuối cùng thì Google cũng đã tung một cú đấm trả đũa ngành SEO vào tháng 3 năm 2012 với một lượng lớn những hoạt động châm chích vào cộng đồng trên mạng lưới blog, và sau đó là với việc cập nhật đầu tiên của họ cho Penguin những tháng sau. Bầu trời như sụp đổ với nhiều công ty SEO.

Đó là một cú sốc và những hoạt động đáng sợ của Google đã tạo ra nhiều cuộc tranh giành tiếp thị. Qua một đêm, Google từ vị trí một đối tác nhân từ, độ lượng trở thành cựu đối tác xấu xa, có ác ý, ngăn cản lượng truy cập và gạt bỏ hàng đống trang kết quả tìm kiếm.

Google đã update Penguin khiến ngành SEO gặp khó khăn

Google đã update Penguin khiến ngành SEO gặp khó khăn

Tuy nhiên, khi tình hình lắng xuống, ta lại nhận ra những gì luôn là sự thật: Google không chỉ là nguồn truy cập duy nhất và có lẽ bây giờ chúng ta nên nghiêm túc nhìn vào sự hoàn hảo trong website của chúng ta để tối đa hóa tỉ lệ chuyển đổi. Hay nói cách khác, lần đầu tiên nhiều công ty tập trung vào những phương pháp tiếp thị khác thay vì tối đa hóa công cụ tìm kiếm. Chính những đột biến của Google đã cho các công ty tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chuyển mục tiêu của họ sang nhiều phương pháp hỗ trợ kinh doanh khác, một trong số đó là tăng tỉ lệ chuyển đổi (nói một cách đơn giản thì đây là tỉ lệ giữa số giao dịch có được trên tổng số lượt truy cập trong một chu kì của một website kinh doanh qua mạng).

Tăng tỉ lệ chuyển đổi thay vì SEO

Tăng tỉ lệ chuyển đổi thay vì SEO

Thật ra đây là một điều tốt cho Internet. Trước tháng 3 năm 2012, kết quả từ công cụ tìm kiếm có chứa cả thông tin rác, và đôi khi tìm kiếm sản phẩm cũng dẫn đến những trang liên kết kém cỏi.

Nhưng bây giờ thì Google duyệt trang dựa trên nội dung và mạng lưới người xem thay vì chỉ đơn giản là link. Có nhiều trang rất tốt nhưng lại chỉ có một vài đường link dẫn đến đó.

Vẫn có những vấn đề tiêu cực về SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) mà nhờ đó các đối thủ cạnh tranh có thể dễ dàng quăng một đống link spam lên một website, và website đó trở thành một điểm xác thực sai trong tương lai. Penguin được cập nhật bởi vì nó không có đủ những đường link chất lượng hàng đầu để bảo vệ nó chống lại những cuộc tấn công như vậy.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ cũng đối mặt với nguy cơ đó. Những kinh nghiệm kinh doanh qua mạng trước đây trở nên không còn hiệu quả.

Vậy thì làm sao để thị trường mục tiêu có thể tìm thấy website của bạn?

Hãy sử dụng các hình thức tiếp thị truyền thống theo nhiều cách khác nhau:

Thực hiện các phương tiện tiếp thị truyền thống

Cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ

- Hãy vào các diễn đàn cho phép kí tên bằng đường link và giúp đỡ mọi người để họ biết đến bạn và doanh nghiệp của bạn. Bạn không cần spam dịch vụ của bạn ở đó, một chữ kí với đường link cũng đủ khiếm mọi người (những người thấy bài viết của bạn hữu ích) tò mò muốn nhấp vào.

- Lời nói: Hãy cải thiện sản phẩm / dịch vụ của bạn đến mức có thể đồn ra bằng lời nói bởi các khách hàng. Không có tỉ lệ chuyển đổi nào cao hơn phương pháp này. Một lời khuyên từ một người bạn với một người khác thì có khả năng thuyết phục hơn bất kì điều gì khác. Thậm chí nếu bạn bán sản phẩm, hàng hóa, bạn vẫn có thể điều hành dịch vụ kĩ năng mềm, hãy tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh của bạn.

- Đặt bạn vào trong chuỗi phân phối: Nếu bạn bán lẻ sản phẩm, và bạn có một chuỗi cung cấp tốt, hãy xem xét việc tiến thêm một bước vào chuỗi phân phối, và bán một số lượng nhỏ liên quan đến các doanh nghiệp bán lẻ. Lợi nhuận của bạn tuy nhỏ với mỗi đơn vị, nhưng bạn bán càng nhiều đơn vị sản phẩm, thì bạn càng có khả năng tái kinh doanh.

Cải thiện chất lượng sản phẩm / dịch vụ

Cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ

Cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ

Đây là một điều rất quan trọng. Đứng trên quan điểm của khách hàng, thì sự quan tâm của họ đặt trên chất lượng của những gì bạn cung cấp. Hãy cải thiện chúng để chúng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng. Nhiều công ty cũng tập trung vào việc này, và tốn rất nhiều tiền cho các phương pháp tiếp thị trực tiếp và / hoặc làm giá.

Nghĩa là nếu bạn muốn bán nhiều sản phẩm hơn thì hãy tiếp thị mạnh mẽ hơn và / hoặc giảm giá. Cách này rất hiệu quả, đặc biệt là trong kinh doanh hàng hóa, sản phẩm. Tuy nhiên, đừng quên những khía cạnh khác như: sự hài lòng của khách hàng, những lời khuyên, danh tiếng.

Đó là những kinh nghiệm kinh doanh qua mạng có thể mang lại hiệu quả cao khi mà bạn không thể tăng lượng truy cập và tối đa hóa công cụ tìm kiếm.


 

Ngày đăng: 26-07-2013

3112 lượt xem

( 3112 bình chọn, 10 /10 điểm)

BẠN LÀ NGƯỜI MAY MẮN NGẪU NHIÊN CỦA NGÀY HÔM NAY

NHẬP THÔNG TIN & NHẬN NGAY MÃ GIẢM GIÁ 500.000 đồng

Tham dự chương trình BÍ MẬT HỆ THỐNG KINH DOANH ONLINE VẬN HÀNH MỘT NGƯỜI

Thông tin của bạn sẽ tuyệt đối được bảo mật