Làm sao để kinh doanh qua mạng? (Phần 2)

Bạn đã biết được làm sao để kinh doanh qua mạng với 2 bước trong bài viết trước. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn những bước tiếp theo để ứng dụng tiếp thị và kinh doanh qua mạng thành công.

Đây là các bước tiếp theo để bạn biết làm sao kinh doanh qua mạng:

Bước 3: Ngân sách

Tính toán nguồn nhân sách cho chiến dịch

Người ta cho rằng đây nên là bước đầu tiên, nhưng thực tế bạn có thể tạo nguồn ngân sách tốt hơn cho kế hoạch kinh doanh qua mạng khi bạn đã có ý tưởng và chi phí thực hiện, và khi mà bạn đã tìm ra mục tiêu. Bạn có thể đã xác định được trong đầu là có thể chi bao nhiêu, vậy thì hãy xem lại tờ giấy ghi kế hoạch và tổng cộng chi phí của tất cả những điều bạn muốn làm. Hy vọng là tổng số chi phí cần sẽ không vượt quá giới hạn chi dùng của bạn.

Hành động:

Hãy xem lại danh sách những việc cần làm trong kế hoạch làm sao để kinh doanh qua mạng tốt, ưu tiên cho việc quảng cáo tại những nơi mà bạn cho là hiệu quả nhất và phù hợp với ngân sách của bạn nhất. Chuyển những việc còn lại vào danh sách chờ. Hãy nhớ là khi những quảng cáo bắt đầu có kết quả thì bạn có thể quay lại và thực hiện các việc trong danh sách chờ.

Nếu bạn sử dụng quảng cáo Pay-per-click, hãy kiểm tra mỗi ngày đầu tiên trong tuần hoặc nhiều hơn và kiểm soát kết quả để đảm bảo bạn đạt được kết quả mong muốn.

Đừng quên xem xét việc trao đổi quảng cáo với các trang web khác. Nhiều trang web sẵn sàng trao đổi quảng cáo tương tự với bạn.

Bước 4: Tạo nội dung quảng cáo

Tập trung quảng cáo sao cho hiệu quả

Việc kinh doanh qua mạng sẽ tốt nhất khi bạn tập trung và một hoặc hai thứ. Có thể bạn có nhiều sản phẩm những hãy chọn một hoặc hai món dễ bán và thường thu hút khách hàng để quảng cáo trong chiến dịch tiếp thị.

Hãy hỏi chính bạn: “Tôi đang bán gì?” Không chỉ là sản phẩm hay dịch vụ, bạn còn bán lợi ích. Ví dụ như, nếu bạn bán cần câu cá, bạn cũng bán cả niềm thích thú muốn chinh phục mặt hồ. Nếu bạn bán mỹ phẩm, bạn cũng đang bán vẻ đẹp.

Quảng cáo thành công nhất thường sử dụng những từ liên quan đến khách hàng. Sử dụng những từ như “bạn, của bạn” và không bao giờ tập trung vào những từ như “tôi, của tôi, của chúng tôi, chúng tôi”. Sử dụng ít nhất một từ miêu tả cảm xúc liên quan đến sản phẩm như vui vẻ, thoải mái, thư giản, kích thích, say mê... trong các quảng cáo.

Hành động:

Với mỗi mặt hàng trong chiến dịch tiếp thị qua mạng, hãy làm một quảng cáo văn bản, gắn ít nhất 1-3 từ khóa chính trong đó. Quảng cáo văn bản thường khoảng 60 chữ, xếp trong 3, 5, 7 hoặc 10 dòng.

Khi đã có quảng cáo văn bản rồi thì hãy xem qua bản tóm tắt các băng-rôn quảng cáo. Bạn có cần cập nhật chúng với thông tin mới hay không? Các hình ảnh đã được gắn thông tin thay thế (ALT tag) hay chưa? Các thuộc tính đồ họa được tối ưu hóa kích cỡ (dưới 20-50kb) và độ phân giải (72dpi) chưa?

Dù bạn có bao nhiêu tiền, và bạn có đủ kiến thức để biết làm sao kinh doanh qua mạng hay chưa, chỉ cần làm theo những bước căn bản này và cam kết đến cùng, bạn sẽ tạo được một chiến dịch tiếp thị hiệu quả, một dự án kinh doanh qua mạng thành công.

Ngày đăng: 22-07-2013

3189 lượt xem

( 3189 bình chọn, 10 /10 điểm)

BẠN LÀ NGƯỜI MAY MẮN NGẪU NHIÊN CỦA NGÀY HÔM NAY

NHẬP THÔNG TIN & NHẬN NGAY MÃ GIẢM GIÁ 500.000 đồng

Tham dự chương trình BÍ MẬT HỆ THỐNG KINH DOANH ONLINE VẬN HÀNH MỘT NGƯỜI

Thông tin của bạn sẽ tuyệt đối được bảo mật