Ý tưởng kinh doanh qua mạng hay

Bạn muốn từ bỏ cái công ty nhỏ bé, nơi bạn đang làm việc và gia nhập vào đội ngũ nhân công web? Nhưng bạn không có tài sản thế chấp, cũng không có nhiều tiền? Vậy thì tại sao bạn không thử sức với những ý tưởng kinh doanh qua mạng này.

Ý tưởng kinh doanh qua mạng hay

Ý tưởng kinh doanh qua mạng hay

1. Đưa ra những lời khuyên chuyên nghiệp trên thị trường online: Ngày nay, với sự phát triển xã hội, bạn có thể làm nhiều hơn chứ không chỉ là bán sách cũ trên Amazon hay túi xách cũ trên eBay – bây giờ bạn có thể bán khả năng chuyên nghiệp của bạn trên thương trường. Bạn không còn bị giới hạn bởi các hợp đồng lao động nữa. Thay vào đó, bạn có thể làm việc tự do. Bạn có thể trình bày những ý tưởng, những lời đề nghị trên các trang web và bán nó.

2. Bán tranh ảnh trên các trang hình ảnh: Bạn đăng một bức hình trênFlickr, và nếu nhiều người thích nó, thì có thể bạn sẽ nhận được một ít tiền đấy. Với sự phát triển của Internet, việc đưa bức ảnh của bạn ra công chúng là điều dễ hơn bao giờ hết. Mặc dù sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh, những với sự độc đáo, khác biệt của nghệ thuật, bạn có thể có được nguồn thu nhập.

Sử dụng blog kể kiếm tiền qua mạng

Sử dụng blog kể kiếm tiền qua mạng

3. Blog: Dù hiện nay đang bùng nỗ blog, nhưng rất khó để tìm được một người có thể nhanh nhẹn, đi nhiều nơi để đăng những chủ đề thú vị. Hiện nay có rất nhiều công ty tìm kiếm những người có khả năng đưa ra những ý tưởng hay và có kĩ năng viết vững. Hãy thu  hút sự chú ý bằng cách để lại lời bình luận và link trên những trang mạng lưới blog.

4. Cung cấp dịch vụ và hỗ trợ phần mềm nguồn mở: Các phần mềm miễn phí thì không có nghĩa là bạn không thể kiếm tiền với chúng. Bạn có thể giúp người khác cài đặt và sử dụng chúng. Đây cũng là một ý tưởng kinh doanh qua mạng không tồi nếu bạn có một ít kiến thức về công nghệ thông tin.

Bạn thể mở các khóa học online để kinh doanh qua mạng

Bạn thể mở các khóa học online để kinh doanh qua mạng

5. Dạy học trực tuyến: Nhiều người không có thời gian để gặp thầy giáo tại một văn phòng nào đó. Việc dạy học trực tuyến có thể giải quyết vấn đề này. Bạn có thể có nhiều chứng chỉ chuyên môn, nhưng trên Internet thì danh tiếng quan trọng hơn bằng cấp. Hãy trau dồi kiến thức chuyên môn cho mình và bắt đầu với việc cung cấp một số lời khuyên miễn phí để có được sự tín nhiệm của mọi người trước.

6. Làm nhân viên hỗ trợ ảo: Những người làm việc tự do và kinh doanh nhỏ cần người để quản lí công việc nhưng họ không muốn thuê một thư ký đến ngồi trong nhà họ và trả lời điện thoại. Là một nhân viên hỗ trợ ảo, bạn có thể làm bất cứ việc gì, từ đặt tour du lịch cho đến giải quyết việc hoàn trả lại tiền hay sắp xếp người giúp việc. Bạn có thể làm tất cả những việc đó tại nhà, tương tác với khách hàng qua mạng và điện thoại.

Trên đây là một số ý tưởng kinh doanh qua mạng, bạn có thể chọn một hoặc nhiều cái để thực hiện. Hãy xem xét sở thích và nguồn lực của bạn để xem ý tưởng nào phù hợp hơn.

Ngày đăng: 24-07-2013

3099 lượt xem

( 3099 bình chọn, 10 /10 điểm)

BẠN LÀ NGƯỜI MAY MẮN NGẪU NHIÊN CỦA NGÀY HÔM NAY

NHẬP THÔNG TIN & NHẬN NGAY MÃ GIẢM GIÁ 500.000 đồng

Tham dự chương trình BÍ MẬT HỆ THỐNG KINH DOANH ONLINE VẬN HÀNH MỘT NGƯỜI

Thông tin của bạn sẽ tuyệt đối được bảo mật